Bác sĩ nha khoa || Nhổ răng khôn: Răng khôn hay răng dại ?Răng khôn hay còn gọi răng số 8 là răng cối lớn thứ ba nằm trong cùng ở góc hàm, thông thường răng khôn mọc từ sau 20 tuổi (mọc sớm hay muộn còn tùy vào mỗi người). Mỗi người thường có 1-4 răng khôn ở mỗi phần tư hàm.
Do mọc sau cùng nhất so với các răng cối, nên răng khôn thường hay mọc kẹt, ngầm hay nghiêng. Làm cho việc vệ sinh răng miệng gặp nhiều khó khăn. Răng khôn xuất hiện gây đau đớn, nhiễm trùng, các vấn đề về nướu và sâu các răng lân cận. Bạn cũng không thể tự loại bỏ chúng theo cách dân gian, mà nên đến các phòng khám bác sĩ nha khoa để được chụp X quang kiểm tra và loại bỏ chúng khi cần thiết.
Trên 80% các răng khôn được loại bỏ một cách nhẹ nhàng nhanh chóng, không gây biến chứng. Như trong trường hợp video clip này. Clip được thực hiện tại phòng khám nha khoa với răng khôn 48 mọc lệch và nghiêng gần #60 độ. Sau khi nhổ răng, nên ăn thức ăn mềm trong khoảng 1-2 ngày đầu, không ăn đồ cứng, khó nhai và phải thực hiện vệ sinh răng miệng sạch sẽ tại ổ răng sau mỗi bữa ăn.


Không có nhận xét nào

Được tạo bởi Blogger.